PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

Bạn có biết nguyên nhân nào gây ra bệnh lậu ?

Ngày đăng: 15 - 09 - 2020

 Trong nhịp sống hiện đại, lối sống và quan niệm về quan hệ tình dục dường như khiến mọi người trở nên chủ quan trước những nguyên nhân gây nên bệnh lậu và các bệnh xã hội khác. Chính vì thế mà số bệnh nhân mắc bệnh lậu ở nước ta ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiểu rõ về điều này, các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Đông Á có những chia sẽ về nguyên nhân gây nên bệnh lậu và những con đường lây lan qua bài viết dưới đây để mọi người có biện pháp phòng tránh.

Tư vấn

DO ĐÂU MÀ MẮC PHẢI BỆNH LẬU ?

 Thủ phạm chính gây ra bệnh lậu chính là song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn lậu khi ra ngoài cơ thể con người sẽ rất yếu và dễ chết nhưng lại tồn tại rất dai dẳng ở môi trường ẩm ướt trong cơ thể con người. Nếu mắc bệnh lậu mà không sớm được phát hiện và hỗ trợ điều trị có thể gây nên nhiều những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đông Á cho biết bệnh lậu lây truyền qua một số con đường như:

 ➱ Lây truyền qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn (với người mắc bệnh lậu) chính là con đường dễ gây lây nhiễm bệnh nhất. Kể cả khi có sử dụng bao cao su thì khả năng nhiễm bệnh vẫn rất cao vì vi khuẩn lậu tồn tại trong dịch sinh dục tiết ra khi có quan hệ.

 ➱ Lây nhiễm khi có tiếp xúc mầm bệnh: Khi có tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ, máu hay những vật dụng có dính vi khuẩn lậu của người mắc bệnh thì bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

 ➱ Lây truyền từ mẹ sang con: Thai phụ mắc bệnh lậu mà không sớm được phát hiện và hỗ trợ điều trị, hay hỗ trợ điều trị nhưng chưa hiệu quả cũng có thể lây truyền cho trẻ nếu sinh thường. Vi khuẩn lậu thường gây bệnh ở mắt của trẻ sơ sinh và có thể gây mù lòa bẩm sinh ở trẻ.

 Trên đây là một số những nguyên nhân gây bệnh lậu mà bạn cần biết, qua đó có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh được hiệu quả hơn.

Bệnh lậu cần được chữa trị càng sớm càng tốt

 Bệnh lậu có thể gây nên nhiều nguy hại khó lường với người bệnh, nhất là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, ảnh hưởng nhiều đến thế hệ sau.

 Do đó khi thấy những dấu hiệu như: tiểu buốt, dương vật tiết ra mủ ở nam giới, hay dịch tiết âm đạo như mủ, có mùi hôi khó chịu đối với nữ giới, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà bệnh có thể gây ra.

 Phòng Khám Đa Khoa Đông Á là địa chỉ uy tín tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để khám, hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Với những y bác sĩ giỏi, có y đức, cùng sự hỗ trợ của những trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phong cách làm việc chuyên nghiệp nên phòng khám chúng tôi đảm bảo cho quá trình khám và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hiệu quả.

Đa Khoa Đông Á là địa chỉ uy tín tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để khám, hỗ trợ điều trị bệnh lậu

 Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 028 35355558 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Tư vấn