PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

CHI PHÍ CHỮA BỆNH ĐIẾC TAI NHƯ THẾ NÀO ?

Ngày đăng: 18 - 09 - 2020

 Điếc tai làm đảo lộn cuộc sống, gây nhiều phiều phiền toái trong giao tiếp cũng như sinh hoạt. Nhưng rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh điếc tai mà vẫn chưa đi chữa vì sợ tốn quá nhiều chi phí.

 Để giúp người bệnh nắm rõ về chi phí là bao nhiêu và an tâm chữa bệnh. Sau đây là chia sẻ của chuyên gia tai mũi họng tại Phòng Khám Đa Khoa Đông Á về vấn đề này.

Tư vấn

CHI PHÍ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐIẾC ĐỘT NGỘT NHƯ THẾ NÀO?

 Theo chuyên gia tại Phòng Khám Tai Mũi Họng Đông Á cho biết: Nguyên nhân điếc đột ngột rất phức tạp, nhiều trường hợp để tìm được nguyên nhân cần có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như Tai mũi họng, nội khoa, tim mạch, thần kinh, huyết học, dị ứng...

Chi phí điều trị điếc tai là bao nhiêu ?

 Cơ chế chủ yếu gây điếc đột ngột là do hẹp hoặc co thắt mạch máu nuôi thần kinh trong tai gây thiếu máu nuôi thần kinh thính giác. Khi tế bào thần kinh thính giác bị thiếu oxy rất dễ bị tổn thương, thậm chí bị hủy diệt.

 Thời gian chịu đựng tình trạng thiếu oxy của các tế bào thính giác rất ngắn. Và, những tế bào này khi đã hỏng thì không thể hồi phục.

 Về vấn đề chi phí chữa trị, rất khó xác định là bao nhiêu. Cần căn cứ vào từng trường hợp cụ thể. Thường thì mức chi phí phụ thuộc vào các yếu tố như:

  Nguyên nhân gây bệnh điếc tai: Dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh, chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

  Mức độ và tình trạng: Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì chữa trị sẽ nhanh khỏi, nếu bệnh ở mức độ nặng phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị, do đó chi phí cũng cao hơn.

  Phương pháp điều trị: Chi phí sẽ phụ thuộc vào phương pháp chữa trị bệnh. Việc điều trị bằng phương pháp khác nhau sẽ có mức phí khác nhau.

 Khi đến thăm khám tại các cơ sở Y tế, các chuyên gia sẽ căn cứ vào thể trạng của từng người, điếc ở mức độ nào, từ đó đưa ra phác đồ điều trị và lựa chọn cho người bệnh phương pháp điều trị tốt nhất.

Cần kiểm tra tình trạng của tai mới đưa ra chi phí chữa trị cụ thể

 Để sớm chữa trị kịp thời, tránh bị điếc hẳn, khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu bất thường về sức nghe, hãy đi thăm khám để điều trị kịp thời.

 Phát hiện sớm bệnh điếc tai sẽ được điều trị nhanh chóng nếu kéo dài sẽ gây điếc hẳn. Và khả năng nghe của bệnh nhân cũng không còn.

 Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bệnh nhân cần chú ý 1 số vấn đề sau:

  Nếu làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn, cần phải sử dụng phương tiện chống ồn cá nhân khi làm việc.

  ​Hạn chế việc dùng tai phone nghe nhạc, không nghe nhạc trong thời gian quá lâu và với tần suất khá lớn.

  Không nghe điện thoại trong thời gian quá dài.

 Hiện nay, Phòng Khám Tai Mũi Họng Đông Á là cơ sở y tế đi tiên phong trong việc điều trị các bệnh tai – mũi – họng nói chung và bệnh điếc tai tại TP.HCM.

Phòng Khám Đông Á là cơ sở y tế đi tiên phong trong việc điều trị các bệnh tai – mũi – họng

 Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ châu Âu. Thêm vào đó là đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao kết hợp với phương pháp điều trị mới nhất, chúng tôi đã chữa khỏi bệnh điếc tai nói riêng và các bệnh về tai - mũi - họng nói chung cho hàng trăm bệnh nhân.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Tai – Mũi – Họng của Phòng Khám Đa Khoa Đông Á về chi phí chữa bệnh điếc tai.

 Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bệnh nhân có thể liên hệ tư vấn trực tiếp qua bảng chat tư vấn oline hoặc cũng có thể gọi hotline 028 35355559 để được chuyên gia hỗ trợ.

Tư vấn