PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

Dấu hiệu nhận biết viêm túi tinh

Ngày đăng: 15 - 09 - 2020

 Viêm túi tinh là bệnh lý nam khoa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, khi mắc bệnh nếu không phát hiện điều trị kịp thời bệnh biến chứng sẽ dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên rất nhiều nam giới lại không biết rõ về căn bệnh này, để nhận biết bệnh sớm, trước tiên nam giới cần phải tìm hiểu và nắm rõ những dấu hiệu của bệnh dưới đây.

Tư vấn

DẤU HIỆU VIÊM TÚI TINH Ở NAM GIỚI

 Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm túi tinh, nhưng nguyên nhân chính thường do nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,… dẫn đến viêm túi tinh.

 ☛☛ Khi bị viêm túi tinh nam giới sẽ có các triệu chứng sau:

 ✽ Giai đoạn cấp tính:

 ➛ Tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, nóng niệu đạo,…

 ➛ Đau trực tràng, đau túi tinh, khi dùng tay sờ túi tinh sẽ có cảm giác đau.

 ➛ Đau bụng dưới, cơn đau lan xuống vùng đáy chậu, nặng hơn khi xuất tinh.

Dấu hiệu nhận biết viêm túi tinh

 ✽ Giai đoạn mãn tính sẽ có những dấu hiệu:

 ➛ Sốt toàn thân, ớn lạnh,…

 ➛ Giảm ham muốn tình dục , xuất tinh sớm, giảm lượng tinh dịch

 ➛ Siêu âm thấy túi tinh giãn nở.

 ➛ Xét nghiệm tinh dịch thấy xuất hiện nhiều bạch cầu, khi cấy dịch sẽ phát hiện vi khuẩn.

 ➣ Ngay khi thấy những dấu hiệu viêm túi tinh trên nam giới cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra bệnh không nên để tình trạng bệnh kéo dài gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hơn nữa nam giới không nên chủ quan với tình trạng của bệnh, tự ý điều trị dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM TÚI TINH HIỆN NAY

 Để điều trị bệnh viêm túi tinh hiệu quả, các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân bệnh, tình trạng bệnh đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay viêm túi tinh được điều trị bằng hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Có thể điều trị viêm túi tinh bằng thuốc

 ➣ Điều trị viêm túi tinh bằng phương pháp nội khoa: Với những trường hợp bệnh do các loại vi trùng gây ra. Người bệnh sẽ được sử dụng thuốc kháng sinh dạng tiêm hay dạng uống, kết hợp với thuốc kháng viêm, giảm đau,…Thời gian điều trị sẽ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 ➣ Điều trị viêm túi tinh bằng phương pháp ngoại khoa: Với những trường hợp bệnh nặng chuyển sang áp xe túi tinh. Việc điều trị bằng phương pháp nội khoa đã không còn tác dụng mà phải chuyển sang phương pháp điều trị ngoại khoa – đặt dẫn lưu túi tinh hoặc cắt bỏ túi tinh.

  Bệnh viêm túi tinh tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, ngay khi phát hiện bản thân có những triệu chứng của bệnh viêm túi tinh, người bệnh nên nhanh chóng đến với Phòng Khám Đa Khoa Đông Á để được khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh nếu được phát hiện sớm sẽ thuận lợi hơn cho việc điều trị, rút ngắn thời gian điều trị và giúp tiết kiệm chi phí.

  Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh viêm túi tinh nói riêng cùng trang thiết bị y tế hiện đại, Đa Khoa Đông Á sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho nam giới bị viêm túi tinh.

Đa Khoa Đông Á sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho nam giới bị viêm túi tinh

 ☞☞ Nếu các anh còn có điều thắc mắc hay muốn được tư vấn rõ hơn về vấn đề trên hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới hoặc gọi đến số Hotline 028 35355558 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn