PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

ĐIỂM MẶT THỦ PHẠM GÂY VIÊM MŨI MẠN TÍNH

Ngày đăng: 19 - 09 - 2020

 Với tình trạng ô nhiễm môi trường sống như hiện nay, một số bệnh lý về mũi trong đó có bệnh viêm mũi mạn tính tăng lên quá nhanh. Cả người lớn và trẻ em đều có thể là đối tượng mắc phải bệnh lý này.

 Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng điểm mặt những thủ phạm gây viêm mũi mạn tính cùng chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Tai - Mũi - Họng Đông Á.

Tư vấn

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY VIÊM MŨI MẠN TÍNH ?

 Theo chuyên gia chuyên khoa Tai - Mũi - Họng tại Phòng Khám Đa Khoa Đông Á cho biết: Do các bộ phận tai – mũi – họng có mối quan hệ mật thiết với nhau nên nguyên nhân gây viêm mũi mạn tính đa dạng, từ yếu tố ngoài môi trường đến bệnh lý bên trong.

 ► Hệ miễn dịch quá nhạy cảm

 Hệ miễn dịch quá nhạy cảm với các chất bụi bẩn, hóa chất, thay đổi thời tiết đột ngột… gây bùng nổ các kháng thể mà bình thường sẽ chỉ sản sinh khi bị viêm nhiễm.

 ► Yếu tố cục bộ

 Viêm mũi cấp tính nhiền lần hoặc điều trị không hiệu quả, niêm mạc mũi không hồi phục được chức năng như bình thường. Viêm nhiễm khoang mũi, xoang mũi, lệch vách ngăn mũi, khoang mũi hẹp, dùng thuốc không đúng cách… sẽ có thể dẫn đến viêm mũi mãn tính.

Nguyên nhân gây viêm mũi mạn tính

 ► Yếu tố cơ thể

 Thường là sự biểu hiện của các bệnh lý trong cơ thể như thiếu máu, kiết lị, tiểu đường, phong thấp. Các bệnh về tim gan thận, sức đề kháng kém… đều có thể ảnh hưởng đến viêm mũi mạn tính.

 ► Yếu tố nghề nghiệp

 Một thời gian dài hít phải nhiều khói bụi, than đá, xi măng, bột vôi... Các chất hóa học và kích thích như lưu huỳnh đioxit, hợp chất hữu cơ fomanđêhít, và ethanol… đều dẫn đến viêm mũi mãn tính.

 ► Do biến chứng

 Tai mũi họng có liên quan mật thiết với nhau, nếu 1 trong 3 cơ quan này bị bệnh sẽ lây sang các cơ quan còn lại như viêm V.A ở trẻ em, viêm amidan… Biến chứng từ bệnh lý viêm mũi dị ứng được xem là nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm mũi mãn tính.

 ► Tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm

 Những tác nhân kích thích như: Môi trường sống nhiều bụi bẩn, lông động vật nuôi trong nhà, khói thuốc hoặc bụi gỗ... có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời.

 ► Do yếu tố di truyền

 Trong gia đình, bố hoặc mẹ đã từng có người mắc phải bệnh viêm mũi mãn tính thì khả năng con cũng sẽ mắc bệnh viêm mũi mãn tính rất cao.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM KHI BỊ VIÊM MŨI MẠN TÍNH

 Chuyên gia chuyên khoa tai - mũi - họng khuyến cáo, bệnh nhân nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và xác định nguyên nhân gây bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất.

 Do đó, khi nghi ngờ và lo sợ mình mắc viêm mũi mạn tính, bệnh nhân có thể đến Phòng Khám Tai - Mũi - Họng Đông Á số 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM. Để nhận được sự thăm khám và áp dụng liệu trình điều trị phù hợp nhất cho từng tình trạng bệnh.

Bệnh nhân mắc viêm mũi mạn tính nên điều trị sớm để tránh biến chứng

 Khuyến cáo:

 → Bệnh nhân không nên để thời gian ủ bệnh quá lâu, điều này sẽ vô tình gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

 → Việc phát hiện bệnh sớm, điều trị đúng cách, đúng thuốc và đúng phương pháp sẽ hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả nhằm giúp sức khỏe hồi phục nhanh chóng.

 → Bệnh lý viêm mũi mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng gây nên những bệnh lý như: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản, những bệnh về họng...

 Đông Á tự tin sẽ là Phòng Khám Tai - Mũi - Họng uy tín, địa chỉ đáng tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Phòng khám mở cửa từ 8h00- 20h00 cùng ngày, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và ngày nghỉ.

Đông Á tự tin sẽ là Phòng Khám Tai - Mũi - Họng uy tín, địa chỉ đáng tin cậy

 Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo từ đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa, bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn