PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

NGUYÊN NHÂN GÂY BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

Ngày đăng: 16 - 09 - 2020

 Buồng trứng đa nang hay còn gọi là Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những bệnh rối loạn nội tiết phổ biến ở phụ nữ và là nguyên nhân thường gặp nhất của vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn. Hội chứng đa nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Tư vấn

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HỘI CHỨNG ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

 Buồng trứng đa nang là buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

 Hội chứng này có biểu hiện: Kinh thưa, kinh không đều, vô kinh, tăng huyết áp, đái tháo đường trong thai kỳ, rối loạn lipit máu, vô sinh…Ngoài ra, còn có triệu chứng rậm lông. Đây là biểu hiện tình trạng tăng cường androgen.

 Hiện nay, nguyên nhân dẫn đến đa nang buồng trứng vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân giả thuyết được đưa ra.

 Do buồng trứng không thể sản xuất hóc-môn theo đúng tỷ lệ bình thường

Nguyên nhân nào dẫn đến đa nang buồng trứng ?

 Do sự kháng sinh insulin, hàm lượng insulin trong máu cao được cho là nguyên nhân sâu xa khiến bệnh buồng trứng đa nang phát triển. Chúng làm cho buồng trứng sản xuất nhiều testosterone, từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các nang buồng trứng. Kết quả làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

 Hàm lượng Luteinising hóc-môn trong cơ thể cao kết hợp với hàm lượng insulin cao làm buồng trứng sản sinh quá nhiều testosterone (nội tiết tố nam).

 Do di truyển: Trong gia đình từng có người mắc biểu hiện buồng trứng đa nang thì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh.

 Do trọng lượng cơ thể: Với những bệnh nhân có trọng lượng cơ thể lớn, lượng mỡ dư thừa có thể làm cho tình trạng kháng insulin trở nên tồi tệ hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh buồng trứng đa nang.

ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG ĐA NANG BUỒNG TRỨNG NHƯ THẾ NÀO ?

 Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản nữ giới. Hiện nay, y học vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây nên hội chứng này. Do đó, cách điều trị hiện tại là điều trị theo triệu chứng mà hội chứng gây ra như: kích trứng, chọc hút trứng non,...

Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang tại Đa Khoa Đông Á

 Phòng Khám Đa Khoa Đông Á là một trong những cơ sở y tế được chuyên gia đánh giá cáo về chất lượng, có đội ngũ y, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kết hợp trang thiết bị hiện đại, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, được vô trùng an toàn giúp ngăn ngừa, đẩy lùi hội chứng buồng trứng đa nang.

 Đặc biệt, phòng khám áp dụng mức phí điều trị phải chăng, thông tin người bệnh được bảo mật an toàn. Phòng khám đã chữa thành công nhiều ca bệnh, nên chị em có thể an tâm chữa bệnh tại đây. Do đó, Phòng Khám Đa Khoa Đông Á là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng đến khám và điều trị.

 Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách điều trị hội chứng đa nang buồng trứng, nếu nam giới còn thắc mắc về bệnh hoặc muốn đăng ký lịch khám, chữa bệnh có thể liên hệ qua 028 35355558, hoặc nhấp vào khung chat online bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết nhé!

Tư vấn