PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG

Ngày đăng: 17 - 09 - 2020

 Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung đa phần do các hoạt động tình dục mạnh bạo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản, viêm nhiễm tử cung, buồng trứng tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn xuất hiện phổ biến ở phụ nữ. Nếu không khắc phục triệt để tình trạng viêm nhiễm sẽ dẫn đến ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tư vấn

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp nhất hiện nay

 Theo các chuyên gia có kinh nghiệm hơn 20 năm tại phòng khám Đông Á chỉ ra viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và 7 nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến ở phụ nữ:

  Vệ sinh âm đạo không đúng cách, đặc biệt là sau khi quan hệ, khi quan hệ nữ giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Phá thai nhiều lần dẫn đến cổ tử cung bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và xâm nhập. Thậm chí, nếu dùng các biện pháp tránh quá nhiều lần dễ gây tổn thương cổ tử cung, thủng tử cung, viêm dính buồng tử cung, là một trong những nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung và gây ra vô sinh ở người phụ nữ.

  Môi trường kiềm thay đổi do sử dụng các loại xà phòng kém chất lượng cũng như những hoá chất và dung dịch vệ sinh có nồng độ kiềm cao dẫn đến thay đổi môi trường kiềm – axit tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Nồng độ Estrogen hoocmon ở phụ nữ tăng đột biến. Khi nồng độ Estrogen tăng sẽ kích thích tế bào trụ lại loại xuất tiết tăng tiết chất nhầy trắng trong và dính, làm phát triển lộ ra ngoài phá hỏng tế bào lát trên bề mặt cổ tử cung khiến cổ tử cung không được bảo vệ dễ bị viêm nhiễm cổ tử cung.

  Buồng trứng hoạt động manh gây tổn thương tử cung. Những cặp vợ chồng son thường có nhu cầu tình dục cao nên buồng trứng luôn trong tình trạng hoạt động nhiều, ngoài ra quan hệ theo kiểu thô bạo cũng gây tổn thương đến cổ tử cung dẫn đến nguyên nhân bị viêm lộ tuyến.

  Sử dụng thức ăn, đồ uống ngọt và cay nóng làm lượng đường trong máu tăng cao, lượng glucose, glycogen tăng khiến nồng độ axit trong âm đạo tăng cũng là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến và cũng lý do giải thích vì sao ăn nhiều đồ ngọt có thể gây ra viêm âm đạo ở phụ nữ.

  Mất cân bằng PH âm đạo do sự thay đổi vi khuẩn thường trú, đặc biệt là Lactobacili và sự thay đổi PH âm đạo là nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung hay điều kiện thuận lợi cho tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

 Lựa chọn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không phù hợp, hoặc do chọn địa chỉ áp dụng những liệu trình kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến.

Giải pháp điều trị nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Phòng Khám Đông Á

  Điều trị bằng phương pháp áp lạnh

 Điều trị những bệnh nhân viêm lộ tuyến phương pháp áp lạnh được xem là hiệu quả và tốt nhất hiện nay bởi vì các chuyên gia sử dụng chất nitơ lỏng, làm bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, sau đó dùng dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể đặt áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

 Bác sĩ sẽ dùng công cụ chứa nitơ lỏng này để áp vào tử cung dưới áp sức ở mức -65 độ C. Trong quá trình áp lạnh sẽ mất khoảng gần 2 phút và chỉ tập trung tác động tại chỗ có tổn thương. Với nhiệt độ thấp như vậy, các tế bào sẽ bị đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Sau 1 tháng cổ tử cung hoạt động bình thường.

 Tại nơi thương tổn tế bào chết tự bong ra, sau đó sẽ liền sẹo dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ tạo ra lớp che phủ, làm cho cổ tử cung hoạt động trở lại bình thường.

Phương pháp Dao - Leep chữa viêm lộ tuyến khá hiệu quả

  Phương pháp đốt viêm lộ tuyến bằng điện

 Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là tận dụng nguồn năng lượng của nhiệt điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi đi qua âm đạo, tiếp xúc với phần cổ tử cung bị viêm lộ tuyến. Nhằm đốt bỏ phần tế bào bị tổn thương, hoại tử và đưa những tế bào bị chết ra ngoài. Cũng đồng thời, tránh làm tác động những tế bào mô xung quanh của phần lộ tuyến và những cơ quan khác trong bộ phận sinh dục.

  Phương pháp Dao Leep chữa nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Xác định chính xác vị trí vùng bị viêm nhiễm từ đó dùng dao leep thiết lập được cơ chế điều trị nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung từ trong ra ngoài tránh tình trạng vi khuẩn, virus có thể tấn công và lây lan.

 Nhờ công nghệ hiện đại, phương pháp Dao LEEP sử dụng các tia điện từ tiêu diệt tận gốc những tổn thương ở các tế bào gây ra nguyên nhân gây viêm lộ tuyến mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính xung quanh. Thủ thuật này giúp cầm máu và thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào mô ở cổ tử cung.

 Phương pháp này giúp hạn chế được nhiều đau đớn cho người bệnh, thời gian hồi phục nhanh chóng và không cần nằm viện.

Tư vấn