PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

Nguyên nhân sa búi trĩ là do đâu?

Ngày đăng: 18 - 08 - 2021

Sa búi trĩ là mức độ  là giai đoạn trở nặng của bệnh trĩ cần phải tìm cách khắc phục sớm, nếu chưa kịp chữa trị sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ở vùng hậu môn - trực tràng. Việc nhận biết triệu chứng và cách chữa sa búi trĩ hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Tư vấn

SA BÚI TRĨ LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Sự căng giãn quá mức của những tĩnh mạch ở xung quanh thành hậu môn khiến cho khu vực này bị phình to, dẫn đến xuất hiện búi trĩ gây cảm giác khó chịu, ngứa rát và khó chịu cho người bệnh. Ban đầu chỉ là những khối thịt thừa nhỏ, nhưng khi phát triển triển trở nặng, các búi trĩ sẽ bị phình lên và sa hẳn ra bên ngoài.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng, hiện tượng sa búi trĩ thường được hình thành theo 4 cấp độ như sau:

✥ Sa búi trĩ ở cấp độ 1: Các búi trĩ mới hình thành nên chưa gây đau đớn hay tác động ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Lúc này sa búi trĩ chưa gây nhiều nguy hiểm.

✥ Sa búi trĩ ở cấp độ 2: Búi trĩ phát triển lớn hơn gây triệu chứng ngứa rát hậu môn, đại tiện ra máu...giai đoạn này búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài nhưng đi đại tiện tự co lên được.

✥ Sa búi trĩ ở cấp độ 3: Búi trĩ bị ra sa bên ngoài và khó có thể tự co lại được, phải dùng tay để đẩy vào.

✥ Sa búi trĩ ở cấp độ 4: Búi trĩ nằm hẳn ra bên ngoài hậu môn của người bệnh.

Điều trị sa búi trĩ theo từng cấp độ

 Nếu bệnh nhân gặp phải triệu chứng như trên thì đừng nên chủ quan mà hãy nhanh chóng tìm đến các trung tâm, cơ sở y tế để được các chuyên gia thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời

SA BÚI TRĨ NGUY HIỂM RA SAO?

Sa búi trĩ ra ngoài hậu môn nếu để lâu chưa được chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều nguy hiểm nghiêm trọng như:

❅ Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Khi búi trĩ bị sa ra bên ngoài sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, vợ chồng,...

❅ Gây nghẹt búi trĩ: Khi búi trĩ bị sa ra bên ngoài sẽ khiến cho quá trình lưu thông máu ở vùng hậu môn gặp khó khăn, làm cho búi trĩ phình to gây khó chịu và đau đớn.

❅ Gây hoại tử búi trĩ: Khi búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ rất khó khăn để thu vào bên trong hậu môn, tình trạng này nếu chưa được khắc phục sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm và gây hoại tử nguy hiểm.

❅ Gây nhiễm trùng máu: Một trong những biến chứng nguy hiểm của sa búi trĩ, đây là nguyên nhân chính gây ra áp xe hậu môn, ổ mũ tích tụ, xuất huyết, thâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng.

yes Để hiểu chi tiết về triệu chứng cũng như mức độ nguy hiểm của sa búi trĩ, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia Đông Á tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn

CÁCH CHỮA SA BÚI TRĨ HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG

Theo các bác sĩ Phòng khám Bệnh Trĩ Đông Á, sa búi trĩ ở giai đoạn nhẹ, cấp độ 1, 2 có thể sử dụng phương pháp ngoại khoa: dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi có tác dụng giúp teo búi trĩ. Tuy nhiên phương pháp này nhưng thường đem lại kết quả khá chậm, ít đem lại hiệu quả cao.

Đặc biệt đối với những trường hợp nặng, bị sa búi trĩ ở cấp độ 3, 4 thì rất khó để áp dụng phương pháp nội khoa, cần phải có sự can thiệp của các phương ngoại khoa tiên tiến để cắt bỏ búi trĩ mới có thể đem lại kết quả tối ưu.

Hiện tại, Đông Á đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT để hỗ trợ điều trị sa búi trĩ hiệu quả nhanh chóng 

↠ Phương pháp PPH: Các bác sĩ sẽ dùng máy kẹp chuyên dụng thắt lại búi thịt thừa, sau đó nhanh chóng loại bỏ sa búi trĩ, đồng thời tránh làm ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

↠ Phương pháp HCPT: Là phương pháp hiện đại và cải tiến mới, hoạt động bằng cách sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt lại các mạch máu, sau đó dùng dao điện để loại bỏ các búi trĩ bị sa nhanh chóng, hiệu quả tối ưu.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

Phương pháp PPH và HCPT là những cách chữa trị sa búi trĩ tiên tiến được các chuyên gia y tế trong ngành đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi bật như:

➲ Độ an toàn cao: Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ tránh làm ảnh hưởng trực tiếp đến những vùng mô lân cận, hạn chế gây đau đớn, ít chảy máu.

➲ Tiết kiệm chi phí: Hiệu quả chỉ trong 1 lần chữa trị nên sẽ tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.

➲ Thời gian chữa trị nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để loại bỏ búi trĩ.

➲ Tính thẩm mỹ cao: Chữa trị sa búi trĩ hiệu quả, giữ thẩm mỹ, giúp tái tạo hậu môn đẹp, tránh để lại sẹo.

➲ Hiệu quả lâu dài: Đem lại hiệu quả tối ưu, hạn chế tối đa tình trạng tái phát trở lại.

yes Hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn về cách chữa sa búi trĩ hiệu quả nhanh chóng.

Nếu đang sinh sống và làm việc tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận, bệnh nhân có thể tìm đến Phòng khám Bệnh Trĩ Đông Á để được chữa trị hiệu quả. Bởi tính từ thời điểm thành lập cho đến nay, phòng khám đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh trĩ, sa búi trĩ nói riêng và các bệnh hậu môn - trực tràng nói chung. 

 Trên đây là một số thông tin về: Nguyên nhân sa búi trĩ là do đâu? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp qua 028 35355558 hoặc Bảng Tư Vấn để được tư vấn!

Phòng khám Bệnh Trĩ Đông Á đang thực hiện biện pháp đẩy lùi COVID, phòng khám Đông Á là phòng khám an toàn, nói không với covid:

 Khử khuẩn toàn bộ khuân viên hằng ngày

 Sàn lọc phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt

 Rửa tay, kiểm tra thân nhiệt từ cửa phòng khám

 Phát khẩu trang chống covid miễn phí

 Thực hiện chính sách “ một bác sĩ – một bệnh nhân”