PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

Phương pháp kiểm tra thai bằng que hiệu quả

Ngày đăng: 05 - 10 - 2020

Khi nhận thấy cơ thể có một số sự thay đổi bất thường kèm theo chậm kinh thì nhiều chị em có suy nghĩ đây là dấu hiệu mang thai. Để xác định chính xác mình có mang thai hay không thì chị em thường thực hiện kiểm tra thai bằng phương pháp thử que. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra thai mà các chuyên gia muốn chia sẻ để chị em nắm rõ.

Tư vấn

Phương pháp kiểm tra thai bằng que là gì?

Sử dụng que thử thai để kiểm tra là một phương pháp đơn giản mà chị em có thể thực hiện tại nhà. Phương pháp này giúp phát hiện lượng HCG có trong nước tiểu để kiểm tra thai một cách nhanh chóng.

Cách sử dụng que thử thai cũng khá đơn giản, chị em chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau đây:

- Lấy nước tiểu đựng vào trong cốc, để có kết quả chính xác thì chị em nên lấy mẫu nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy.

- Cắm que thử thai vào trong cốc nước tiểu theo chiều mũi tên, lưu ý không nên để cho nước tiểu ngập quá dấu mũi tên.

Phương pháp kiểm tra thai bằng que hiệu quả

Cắm que thử thai vào trong cốc nước tiểu nhưng không để ngập dấu mũi tên

- Đợi trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút và sau đó xem kết quả, nếu như que hiện 2 vạch thì có thể chị em đang mang thai còn nếu 1 vạch thì không có thai.

Trong một số trường hợp sau khi thử thì que cho kết quả không rõ ràng như 2 vạch mờ, 1 vạch đậm vạch mờ thì có thể do hàm lượng HCG còn thấp hay kích thước thai còn nhỏ. Chị em có thể thử lại sau khoảng từ 7 đến 10 ngày tiếp theo.

Khoảng bao nhiêu tuần thì thử que thấy thai?

Khoảng bao nhiêu tuần thì thử que thấy thai? Chuyên gia cho biết thời gian thích hợp để chị em có thể áp dụng phương pháp kiểm tra thai bằng que thử là từ 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Bên cạnh đó nếu như chị em bị chậm kinh và có những biểu hiện sau đây thì cũng có thể áp dụng phương pháp dùng que thử thai:

- Cơ thể cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, thiếu ngủ.

- Đi tiểu nhiều lần hơn, tiểu đêm.

Phương pháp kiểm tra thai bằng que hiệu quả

Chị em có thể thử que khi bị chậm kinh, đi tiểu nhiều lần,...

- Chán ăn, ăn không tiêu, táo bón và buồn nôn.

- Có cảm giác đau cơ và bị chuột rút.

Dù đây là phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà nhưng chị em cũng không nên quá tin vào kết quả trên que thử vì theo các chuyên gia cho biết độ chính xác của que thử chỉ chiếm khoảng 97%, điều đó đồng nghĩa với việc vẫn có trường hợp có sai sót khi rơi vào 3% còn lại. Hơn nữa một số trường hợp do que kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng nên sẽ cho kết quả không chính xác.

Để có kết quả kiểm tra chính xác thì chị em nên đến khám và kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được chỉ định siêu âm, xét nghiệm nước tiểu cũng như xét nghiệm HCG để có kết quả chắc chắn.

Trao đổi thêm với chuyên gia về việc kiểm tra thai bằng que thử qua khung chat dưới đây để có được hướng dẫn cụ thể và chính xác.

Tư vấn

Phòng khám Đa khoa Đông Á – địa chỉ kiểm tra thai chất lượng

Chị em khi đến kiểm tra thai tại Phòng khám Đa khoa Đông Á sẽ được các bác sĩ khám và chỉ định thực hiện các phương pháp kiểm tra thai như siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm HCG để xem là thực sự có thai hay chưa, vị trí cũng như kích thước của thai là như thế nào.

Trong những năm qua, phòng khám đã tiến hành kiểm tra thai cho nhiều chị em bằng những phương pháp hiện đại, cho kết quả chính xác nên nhận được sự tin tưởng của các chị em cũng như từ phía các chuyên gia vì có những điều kiện như:

- Đội ngũ bác sĩ giỏi có chuyên môn trong lĩnh vực khám sản phụ khoa.

- Trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến theo công nghệ hiện đại giúp cho việc chuẩn đoán kiểm tra đạt kết quả cao.

Phòng khám trang bị máy siêu âm công nghệ cao để kiểm tra thai đạt hiệu quả

- Phòng khám xây dựng cơ sở khang trang, sạch sẽ thoáng mát, vệ sinh vô trùng kỹ lưỡng theo quy định nhằm tạo cảm giác thoải mái và yên tâm hơn cho bệnh nhân khi đến khám, kiểm tra và điều trị.

- Áp dụng chi phí điều trị theo quy định của Sở Y tế, có hóa đơn rõ ràng trình bày các hạng mục mà người bệnh đã thực hiện.

- Làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối tất cả các ngày trong tuần (cả chủ nhật cũng như là ngày lễ).

- Bệnh nhân đặt lịch hẹn khám trước qua hệ thống, khi đến nơi sẽ được khám ngay mà không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Qua bài viết này hy vọng rằng chị em đã có thêm nhiều thông tin cần thiết về phương pháp kiểm tra thai bằng que. Nếu còn có điều thắc mắc xin thì có thể gọi về 028 35355558 hoặc đặt câu hỏi với các chuyên gia qua khung chat bên dưới để chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Tư vấn