PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

TỬ CUNG BỊ Ứ DỊCH LÀ BỊ GÌ? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ngày đăng: 16 - 09 - 2020

 Tử cung bị ứ dịch sau khi phá thai, sảy thai hoặc sau quá trình sinh nở là tình trạng thường gặp ở chị em hiện nay. Tuy nhiên, do không có nhiều kiến thức để nhận biết sớm tình trạng này nên chị em thường dễ bỏ qua và để tử cung bị ứ dịch lâu gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Dưới đây, các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đông Á sẽ giúp chị em tìm hiểu nhanh về tình trạng tử cung ứ dịch và những tác hại của nó.

Tư vấn

TỬ CUNG BỊ Ứ DỊCH LÀ GÌ ?

 Theo các bác sĩ cho biết, thông thường, sau quá trình sinh con, sảy thai hoặc phá thai nếu chị em gặp phải một số hiện tượng bất thường như: băng huyết, sót nhau thai, sức khỏe thai phụ giảm sút, vận động kém, chuyển dạ trong thời gian dài,…làm cho buồng tử cung co bóp chậm và dịch bên trong không thể nào thoát ra gây nên tình trạng tử cung bị ứ dịch.

Tử cung bị ứ dịch là do đâu ?

 Chị em có thể nhận biết tình trạng tử cung ứ dịch thông qua các triệu chứng dưới đây:

 - Tử cung co chậm, khi dùng tay sờ thấy vùng bụng to và nhấn vào sẽ thấy đau.

 - Sau 3- 4 ngày phá thai hoặc sảy thai vẫn cảm giác thấy tử cung co bóp

 - Đau và nặng vùng bụng dưới

 - Dịch âm đạo ra nhiều và có mùi hôi

 - Ra huyết âm đạo loãng và sậm màu

 - Có thể bị sốt cao và lạnh run người

TỬ CUNG BỊ Ứ DỊCH CÓ GÂY NGUY HIỂM KHÔNG ?

 Tử cung bị ứ dịch tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị em phụ nữ nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

 Biến chứng do tử cung bị ứ dịch gây ra:

  Dịch ứ quá lâu trong tử cung có thể gây khó khăn cho quá trình mang thai sau này, dễ dẫn đến vô sinh hiệu quả.

  Tử cung bị ứ dịch do sót nhau sau khi phá thai có thể gây viêm nhiễm tử cung, nhiễm trùng hậu sản.

  Gây rối loạn chức năng đông máu của thai phụ.

  Gây giảm ham muốn tình dục.

 Chính vì nhưng biến chứng nguy hiểm do tử cung bị ứ dịch gây ra như trên mà ngày khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu này thì chị em cần phải chủ động đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay. Tráng để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị, tránh tình trạng đi nhầm nơi kém chất lượng dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ TỬ CUNG BỊ Ứ DỊCH HIỆU QUẢ TẠI TP.HCM

 Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở y tế mọc lên trên địa bàn TP.HCM và hầu hết đều có chuyên khoa sản phụ khoa và một số lĩnh vực khác. Tuy nhiên, trong số đó Phòng Khám Đa Khoa Đông Á là địa chỉ nổi bật và được Sở Y tế đánh giá là cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa uy tín tại TP.HCM và được nhiều chị em phụ nữ tín nhiệm, lựa chọn.

Đa Khoa Đông Á - Địa chỉ chữa ứ dịch tử cung hiệu quả

 Do đó, nếu chị em có như cầu kiểm tra tình trạng tử cung bị ứ dịch, thì có thể liên hệ tại Phòng Khám Đa Khoa Đông Á để được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp tiên tiến.

 Những ưu điểm nổi bật của phòng khám đa khoa Đông Á:

  Môi trường khám chữa bệnh được xây dựng khang trang, tiện nghi và thân thiện.

  Chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị tiên tiến hiện đại nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

  Quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa

  Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính quy và được giám sát bởi cơ quan này.

  Đối với tình trạng ứ dịch tử cung, các chị em sẽ được thăm khám, xử lý bằng phương pháp tiên tiến trong thời gian ngắn và đảm bảo an toàn đối với sức khỏe sinh sản sau này.

 Ngoài ra, với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn người bệnh sớm lấy lại sức khỏe của mình và giảm thiểu bệnh tật trong xã hội, cho nên, bên cạnh công tác khám chữa bệnh thì phòng khám đã chú trọng nhiều hơn trong việc phát động các phong trào từ thiện giúp đỡ người bệnh hằng năm.

 Bên cạnh đó, phòng khám còn có chính sách hỗ trợ tiền xăng xe, chi khám chữa bệnh cho những bệnh nhân ở tỉnh xa. Hy vọng với những chính sách này, phòng khám có thể san sẻ phần nào khó khăn của người bệnh và giúp mọi người có điều kiện khám chữa bệnh tốt, an tâm hơn trong quá trình điều trị của mình. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đông Á sẽ luôn luôn đồng hành cùng sức khỏe người bệnh.

Tư vấn