PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG Á - PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HỒ CHÍ MINH

VIÊM MŨI DỊ ỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Ngày đăng: 19 - 09 - 2020

 Khi khí hậu biến đổi và tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một gia tăng làm số lượng người bị viêm mũi dị ứng ngày một nhiều hơn. Đây là chứng bệnh gây tốn kém nhất cho xã hội về thời gian điều trị, tiền bạc cũng như ảnh hưởng tới sức lao động của con người. Vậy nguyên nhân nào gây viêm mũi dị ứng? Hãy cùng chuyên gia tại Phòng Khám Tai - Mũi - Họng Đông Á tìm hiểu về vấn đề này.

Tư vấn

VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ?

 Theo thống kê có khoảng 20% dân số nước ta bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng và có đến 80% bệnh nhân mắc bệnh trước 20 tuổi. Tần suất xuất hiện ở các thành phố lớn cao hơn nông thôn.

Viêm mũi dị ứng là gì ?

 Viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể chống lại những chất lạ xâm nhập qua đường hô hấp. Cơ thể khi đó sẽ tạo ra các kháng thể để chống lại các kháng nguyên. Khi kháng nguyên và kháng thể phản ứng sẽ tạo ra chất histamin – đây là một chất gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

 Viêm mũi dị ứng gồm 3 loại:

 ► Viêm mũi dị ứng theo mùa: Bệnh thường phát triển theo mùa, mùa hoa nở rất dễ hít phải các loại bào tử nấm hay phấn hoa trong không khí.

 ► Viêm mũi dị ứng quanh năm: Bệnh không xuất hiện theo mùa hay do thời tiết mà là xuất hiện quanh năm.

 ► Viêm mũi do nghề nghiệp: Người hay tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm, hóa chất… có thể gây dị ứng.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

 → Môi trường sống: Là việc thay đổi thời tiết, khí hậu đột ngột, chuyển mùa, mưa bão, bụi nhà, lông vũ, phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, khói thuốc lá, thuốc lào, các loại hóa chất, mỹ phẩm, sơn... có thể là tác nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng.

 → Tiếp xúc vs hóa chất: Các thuốc điều trị y học, gây tê, gây mê, kháng sinh và các loại thức ăn gây kích ứng như hải sản như tôm, cua, trứng, sữa…

 →Yếu tố môi trường: Độc tố của vi khuẩn, nấm do nhiễm trùng mạn tính ở xoang mũi, viêm amidan, răng, lợi, miệng…

 → Di truyền: Nếu cha hoặc mẹ bị dị ứng đường hô hấp thì 30% con cái bị mắc bệnh này. Hoặc những người có sức đề kháng kém, có cấu tạo mũi và xoang khác lạ, lệch vách ngăn cũng là một nguyên nhân dễ mắc viêm mũi dị ứng hơn bình thường.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

 Bệnh viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu kéo bệnh kéo dài mà không được điều trị dài dễ dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm như viêm xoang, hen suyễn…

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG Ở ĐÂU HIỆU QUẢ TẠI TP.HCM ?

 Khi bị vêm mũi dị ứng bệnh nhân có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Tai - Mũi - Họng Đông Á để được thăm khám và nhận sự hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị viêm mũi dị ứng đạt kết quả tốt tại Đa Khoa Đông Á

  Phòng Khám Tai - Mũi - Họng Đông Á là 1 trong những địa chỉ uy tín trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến Tai - Mũi - Họng hiệu quả nhất trên địa bàn TP.HCM.

  Với đội ngũ y chuyên gia giỏi, vững tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị những bệnh lý chuyên khoa Tai - Mũi - Họng.

  Tại phòng khám còn có hệ thống phòng khám, buồng bệnh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị y tế tiên tiến bật nhất Châu Âu.

  Cùng với đó là phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến nhất nhằm đem lại quá trình chữa trị hiệu quả và an toàn nhất cho sức khỏe của người bệnh.

  Tất cả mức phí cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị tại phòng khám đều được niêm yết và công khai rõ ràng cụ thể cho từng bệnh nhân theo bảng giá của Bộ y tế.

 Chính vì lẽ đó, Phòng Khám Tai - Mũi - Họng Đông Á nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo bệnh nhân trên địa bàn TP.HCM và những tỉnh thành lân cận. Chúng tôi đã khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh Tai - mũi - họng khi đến tại phòng khám.

 Trên đây, là những thông tin tư vấn về vấn đề nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ cho chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat để được đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giải đáp kịp thời và nhanh chóng.

Tư vấn